digitaldesignslogo

Quảng cáo trên Google Adword và quảng cáo trên Facebook: Bạn nên chọn cái nào

Hiện nay chúng ta có muôn vàn cách để quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên để nói về nền tảng phổ biến và đem lại nhiều hiệu quả cho đại đa số doanh nghiệp thì ta phải kể đến quảng cáo trên Google Adword và quảng cáo trên Facebook. 

Sau đây hãy cùng webcuatui.info tìm hiểu về 2 nền tảng quảng cáo này nhé.

*) Nội dung bài:

  1. Sự khác biệt của quảng cáo trên Google và trên Facebook

1.1. Google Adword: Tìm kiếm phải trả tiền 

1.2. Facebook: Trả tiền trên mạng xã hội

  1. Điểm mạnh và lợi thế của Google Adword 

2.1 Khán giả mênh mông

2.2. Sân chơi bình đẳng

2.3. Nhiều định dạng quảng cáo

  1. Điểm mạnh và lợi thế của quảng cáo Facebook

3.1. Độ chi tiết khán giả cao

3.2. Một nền tảng trực quan sẵn có

3.3. ROI đáng kinh ngạc

  1. Quảng cáo Google AdWords và Facebook: Bạn nên sử dụng loại nào?

1. Sự khác biệt của quảng cáo trên Google và trên Facebook

1.1. Google Adword: Tìm kiếm phải trả tiền 

Google Adword là nền tảng quảng cáo PPC phổ biến nhất trên thế giới. Nó phổ biến tới nỗi mà nhắc đến quảng cáo tìm kiếm trả tiền thì người ta lại nhắc ngay đến Google Adword. Trong khi đó Bing cũng có nền tảng quảng cáo tương tự như vậy.

Tìm kiếm trả tiền tập trung vào từ khóa và sử dụng quảng cáo dựa trên văn bản. Các nhà quảng sử dụng giá thầu của Adword cho mỗi từ khóa với hy vọng

Người dùng có thể tìm thấy quảng cáo của họ cho những từ khóa được nhập có liên quan. 

Mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của họ, họ sẽ mất một khoản tiền, vì thế nó được gọi là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC).


1.2. Facebook: Trả tiền trên mạng xã hội

Facebook là một nền tảng điển hình cho việc quảng cáo trên mạng xã hội. Với số lượng người dùng nó cao nhất trong các mạng xã hội trên thế giới. Facebook trở thành một môi trường quảng cáo đem lại nhiều lợi nhuận cho chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp.

Quảng cáo Facebook cũng khá giống với quảng cáo Google Adword. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây giữa hai nền tảng này là:

-) Quảng cáo trên Google Adword giúp bạn tìm ra những khách hàng mới. 

-) Trong khi quảng cáo Facebook giúp khách hàng mới tìm thấy bạn.


2. Điểm mạnh và lợi thế của Google Adword 

Là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, Google được coi là công ty hàng đầu trong quảng cáo trực tuyến. Với lượng truy vấn tìm kiếm lên đến 3,5 tỷ lượt một ngày. Nó cung cấp cho các nhà quảng cáo lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ đang cố gắng tìm kiếm các sản phẩm/ dịch vụ.

2.1 Khán giả mênh mông

Phạm vi tiếp cận rộng là một lợi thế của quảng cáo trên Google Adword. Google xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, tổng cộng hơn 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trên web mỗi năm. Giúp các nhà quảng cáo nâng cao khả năng tiếp cận với khách hàng mới.

2.2 Sân chơi bình đẳng

Quảng cáo Google không thành công khi bạn chỉ càng nhiều tiền. Để giành thắng lợi trong quảng cáo bạn phải nâng cao chất lượng và độ liên quan đến nhu cầu của khách hàng của quảng cáo.

Một số từ khóa sẽ có giá cao hơn. Nhưng phần lớn sự thành công của chiến dịch quảng cáo lại nằm ở chất lượng mẫu quảng cáo và mức độ liên quan của quảng cáo. Ví dụ biểu hiệu cho chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo là số lượt nhấp.


2.3. Nhiều định dạng quảng cáo

Mặc dù quảng cáo PPC của Google Adword dựa trên văn bản nhưng nhà quảng cáo có thể lôi cuốn khách truy cập bằng các hình ảnh chất lượng cao hay các phương tiện truyền thông khác. 

3. Điểm mạnh và lợi thế của quảng cáo Facebook

Xuất hiện sau Google Adword nhưng quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội đầu tiên trên thế giới. Và nó cũng đã trở thành chiến lược quảng cáo kỹ thuật số trung tâm của nhiều doanh nghiệp.

3.1. Độ chi tiết khán giả cao

Facebook cũng có lợi thế về số lượng người dùng cao lên đến 1,5 tỷ người. Tuy nhiên điểm mạnh đáng chú ý hơn của nó là độ chi tiết của khách hàng mà facebook cung cấp. Bạn có thể biết rất nhiều điều từ khách hàng như: nghề nghiệp, đời sống, sở thích, niềm tin, sự quan tâm,...

Các nhà quảng cáo có thể tận dụng ưu điểm này để nhắn các tin quảng cáo tới khách hàng phù hợp với mong muốn của họ nhất với mục đích quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của họ.

3.2. Một nền tảng trực quan sẵn có

Không giống như một số nền tảng quảng cáo PPC khác khá khô khan. Quảng cáo Facebook thật sự rất trực quan.Tăng sự hấp dẫn của quảng cáo, khiến khách hàng tin cậy hơn nơi quảng cáo.


3.3. ROI đáng kinh ngạc

Quảng cáo Facebook có giá cả phải chăng. Mức giá cạnh tranh này khiến quảng cáo Facebook trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp mới và các công ty hạn chế nguồn nhân lực. Kết hợp với các lợi nhuận tiềm năng đã kể bên trên, quảng cáo Facebook có thể là một trong những giải pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả hiện nay.

4. Quảng cáo Google AdWords và Facebook: Bạn nên sử dụng loại nào?

Cả quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Adword đều là những nền tảng quảng cáo mạnh mẽ và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Khi chúng ta đánh giá các điểm mạnh của 2 hình quảng cáo này thì ta thấy chúng có thể bổ sung nhau để hoàn thiện hơn những điểm còn chưa phù hợp với công ty mỗi cá nhân. 

Qua đó chúng ta thấy 2 nền tảng này nên được sử dụng chung trong cùng một chiến dịch quảng cáo. Chúng không đối lập nhau và chúng còn cùng nhau giúp bạn để đạt được doanh số cao hơn.

Khai thác sức mạnh của cả quảng cáo tìm kiếm trả tiền và quảng cáo Facebook. Chúng ta cần có những chiến lược cụ thể cho từng nền tảng để làm sao giảm chi phí và tăng ROI một cách hiệu quả nhất.


Một trong những công ty tư vấn giải pháp website có thể giúp bạn đó là Webcuatui.info. Chúng tôi có dịch vụ chạy quảng cáo Google Adword cực kỳ chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng không ngại khó khăn để giúp bạn đạt được những điều bạn mong muốn trong kinh doanh.

Thiết Kế Web Online !
Dịch vụ thiết kế website
Cao cấp – Chuẩn SEO – Responsive

Với kinh nghiệm thiết kế web từ 2009 tại cộng đồng Freelancer. Năm 2015, chúng tôi thành lập Dịch vụ thiết kế website online phục vụ tại Đông Thạnh - Hóc Môn - Tp HCM. Đến tháng 05-2020 chính thức thành lập Công Ty TNHH Giải Pháp Webcuatui.info tại An Trường - Càng Long - Trà Vinh. MST: 2100655934

Kho giao diện web mẫu phong phú các ngành nghề - Web mẫu với nhiều lựa chọn từ đơn giản, tinh tế đến cầu kỳ, bắt mắt - Nhiều khuyến mãi với giá ưu đãi cho các mẫu web - Tiết kiệm chi phí tối đa để xây dựng website - Thời gian thực hiện nhanh chóng - Được hưởng đầy đủ các gói hậu mãi - Bảo hành website 1 năm

images

z2523124727698_cbcd61342a599a5ea8395ffe961619c1

Các Dịch Vụ Của Chúng Tôi
Tư vấn và triển khai theo nhu cầu và yêu cầu

Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.

Quảng cáo Google

Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.

Dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Công nghệ TỐI ƯU và HIỆN ĐẠI. Nền tảng hệ thống website mạnh mẽ, TƯƠNG THÍCH với các thiết bị di động. Thiết kế giao diện chuyên nghiệp, độc đáo dành riêng cho bạn.

Digital Marketing

Tư vấn chiến lược Digital Marketing cho doanh nghiệp. Triển khai dịch vụ Digital Marketing, Social Marketing, Inbound Marketing, SEO, PPC chuyên nghiệp, hiệu quả

Tư vấn tên miền

Đại lý cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền chuyên nghiệp. Đăng ký, kiểm tra tên miền Việt Nam và Quốc tế. Tư vấn lựa chọn tên miền đầu tư hiệu quả. Khẳng định thương hiệu online.

Danh Mục Website Theo Từng Lĩnh Vực
Mã website: 678374
Mã website: 674878
Mã website: 673240
Mã website: 673102
Mã website: 671907
Mã website: 671771
Mã website: 671141
Mã website: 669302
Mã website: 662617
Mã website: 660554
Mã website: 658941
Mã website: 649819
Mã website: 648467
Mã website: 645167
Mã website: 644338
Mã website: 643678
2 3 4 5 6 » ( 64 )
Chính sách Sales phân phối - Đại lý

- Tặng 50% hoa hồng khi bạn giới thiệu khách hàng mới.
- Lưu ý: Bạn phải là sales tại Dịch vụ thiết kế website Online - webcuatui.info

HOA HỒNG TRẢ ƠN WEBCUATUI.INFO

Hoa hồng này có cơ chế như sau: Bạn là một khách hàng (gọi chung là sales phân phối tại webcuatui.info) sử dụng website. Khi bạn mua 1 website bất kì để sử dụng hoặc bán hàng có giá niêm yết từ 2 triệu - 8 triệu, sau đó bạn giới thiệu khách hàng khác thì người khách hàng thứ 2 sẽ được hệ thống chuyển lên trả ơn người đã hỗ trợ và mang cơ hội này đến với bạn.

Và cứ tiếp diễn - Đặc biệt có lợi cho thành viên đăng ký sớm vì sẽ được các thành viên đăng ký sau trả ơn khách hàng thứ 2 dần lên, xây dựng cả 1 hệ thống tiếp thị liên kết.

digitaldesignslogo

Thiết Kế Web Online là dịch vụ chuyên hỗ trợ tư vấn, thiết kế và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp sở hữu những thương hiệu độc quyền và thu hút khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Ấp 5 - Xã An Trường - Huyện Càng Long - Tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0981.851.261

Email: webcuatui.info@gmail.com

Website: http://webcuatui.info

Điều hướng
Đang truy cập: 1023
Trong ngày: 43537
Trong tuần: 305439
Lượt truy cập: 1840770